ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯ ರುಚಿಕರ ರಸಂ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು


 1/4 ಕಪ್ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ

2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ



1 ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು


1 - 2 ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)


ಉಪ್ಪು


2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ


2 ಚಮಚ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು


2 ಚಮಚ ರಸಂ ಪುಡಿ


ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ


ಎಣ್ಣೆ/ತುಪ್ಪ


1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ


1/2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ


ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು


5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು


 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ -


- ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ, 1 ಕಪ್ ನೀರು, 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ, 2 ಸೀಟಿ ಬರುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ

- ಬೆಂದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ 2 ಸೀಟಿ ಬರುವ ತನಕ ಬೇಯಿಸಿ

- ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ, ಹುಣಸೇಹಣ್ಣಿನ ರಸ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ರಸಂ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ

- ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ/ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ,ಇಂಗು , ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಸಿದ್ದ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ

- ಈಗ ಈ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಕುದಿಸಿದ ರಸಂಗೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದರೆ ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿಯ ರುಚಿಕರ ರಸಂ ಸಿದ್ದ.

Comments

Popular posts from this blog

ಹರಿವೆ ಅಥವಾ ದಂಟು ಸೊಪ್ಪಿನ ರುಚಿಯಾದ ಸಾಸಿವೆ

ಘಮ ಘಮ ಸೌತೇಕಾಯಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಅದ್ವಿತೀಯ: ಕೊತ್ತಂಬರಿ ರೈಸ್ ಬಾತ್