ಸ್ವಾದಿಷ್ಠವಾದ ಬಟಾಣಿ ಪಲಾವ್

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು


ತುಪ್ಪ - 2-3 ಚಮಚ

ಪಲಾವ್ ಎಲೆ - 2 

ಚಕ್ಕೆ - 1 

ಮರಾಠಿ ಮೊಗ್ಗು - 1

ಕಾಳು ಮೆಣಸು - 10 

ಲವಂಗ - 3-4

ಜೀರಿಗೆ - ಸ್ವಲ್ಪ

ಗೋಡಂಬಿ - 6

ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿ - 1 ಬಟ್ಟಲು (30 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿದ್ದು)

ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಗರಂ ಮಸಾಲಾ - ಅರ್ಧ ಚಮಚ

ಬಟಾಣಿ - ಮುಕ್ಕಾಲು ಬಟ್ಟಲು

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ - 


- ಪ್ರೆಷರ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಅದನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿರಕೊಳ್ಳಿ

- ಅದಕ್ಕೆ ಪಲಾವ್ ಎಲೆ, ಚಕ್ಕೆ, ಮರಾಠಿ ಮೊಗ್ಗು, ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಲವಂಗ, ಜೀರಿಗೆ, ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವ ತನಕ ಹುರಿಯಿರಿ. - ಅದಕ್ಕೆ ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿ, ಉಪ್ಪು, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ, ಬಟಾಣಿ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ 

- ನಂತರ 1 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರಿನ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 2 ಕೂಗು ಕೂಗಿಸಿಕೊಂಡರೆ,

- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಬಟಾಣಿ ಪಲಾವ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

Comments

Popular posts from this blog

ಹರಿವೆ ಅಥವಾ ದಂಟು ಸೊಪ್ಪಿನ ರುಚಿಯಾದ ಸಾಸಿವೆ

ಘಮ ಘಮ ಸೌತೇಕಾಯಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಅದ್ವಿತೀಯ: ಕೊತ್ತಂಬರಿ ರೈಸ್ ಬಾತ್